Hội nghị trực tuyến Giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong cấp “sổ đỏ”

Rate this post

Tại hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về công tác cấp sổ đỏ, đấu giá đất, giao đất dịch vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng cho biết, thành phố đã nhìn ra các khó khăn, vướng mắc và giao cho các sở, ngành tổng hợp, điều chỉnh các văn bản phù hợp.
Ðồng chí yêu cầu, trước mắt Sở Tài nguyên và Môi trường cần tiếp tục đưa các tổ công tác phối hợp các đơn vị liên quan như Sở Quy hoạch kiến trúc, Tài chính, Cục Thuế xuống các địa phương, trực tiếp tháo gỡ khó khăn về cấp sổ đỏ, giải quyết dứt điểm các vướng mắc. Các địa phương không được trì hoãn kế hoạch, tích cực tuyên truyền, vận động người dân hoàn thành đăng ký kê khai đất đai, tài sản gắn liền với đất trong tháng 3 để báo cáo thành phố, từ đó có giải pháp đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu đến hết tháng 6 năm nay sẽ cơ bản hoàn thành cấp sổ đỏ cho người dân trên địa bàn thành phố.
Theo đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, thời gian qua, Sở đã thành lập bốn tổ công tác, do giám đốc và các phó giám đốc làm việc trực tiếp với các quận, huyện, thị xã để hướng dẫn đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong công tác đăng ký đất đai, cấp sổ đỏ.
Tính đến cuối tháng 2, toàn thành phố đã cấp được gần 1.320.000 sổ đỏ, đạt tỷ lệ hơn 90%. Còn lại hơn 130 nghìn trường hợp chưa được cấp sổ đỏ. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Ðông cho biết, bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chuyên môn, chính quyền các địa phương cần tiếp tục thực hiện kê khai đăng ký đất đai. Ðây là việc làm bắt buộc theo quy định, còn việc xem xét, duyệt cấp sổ đỏ là công việc của chính quyền và các cơ quan chức năng.