Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017

Rate this post

Chiều 4/3, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Tổ chức xây dựng Đảng năm 2017 do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương đã có bài phát biểu về công tác bảo vệ sức khỏe cán bộ và cho biết đây là công việc luôn được quan tâm đặc biệt, kể cả những cán bộ, lãnh đạo đương chức và đã về hưu.

Theo ông Triệu, công tác bảo vệ sức khỏe được Bộ Chính trị, Ban Bí thư quan tâm, chỉ đạo và đạt được kết quả đáng khích lệ trong những năm qua.

“Có nhiều đồng chí đương chức khi ốm đau đã được chăm sóc tốt và sớm trở lại công tác”, ông Triệu nhấn mạnh.

Người đứng đầu cơ quan chăm sóc sức khoẻ của Đảng tự hào cho biết Ban Bảo vệ sức khỏe có hội đồng giáo sư, trên 40 giáo sư và phó giáo sư, từ các bệnh viện hàng đầu trong nước.
Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, hoạt động của Ban là quản lý sức khỏe của các cán bộ, phát hiện sớm để điều trị có hiệu quả. Muốn vậy thì phải tăng cường quản lý sức khỏe. Những năm qua, Ban đã phát hiện rất nhiều trường hợp và trả lại sức khỏe cho người đương chức để tiếp tục công tác.

“Nhiều đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Ủy viên Trung ương bị ung thư đã điều trị kịp thời và có đồng chí nay đã là năm thứ 16 rồi, sức khỏe vẫn tốt, vẫn tham gia các hội đồng. Có đồng chí trong nhiệm kỳ qua làm ở Quốc hội, ở cơ quan Nhà nước, do được phát hiện ung thư sớm để điều trị nên bây giờ đã khỏi, sức khỏe tốt”, ông Triệu tự hào.

Ông Triệu nhìn nhận xung quanh công tác cán bộ là một nội dung quan trọng của xây dựng Đảng. Công tác cán bộ cũng xoay quanh 4 vấn đề là: đức, tài, tuổi và sức khỏe.

Bình luận