Logitech “tung” giải pháp họp trực tuyến

Trong vài năm qua, với sự nổ lực nghiên cứu, Logitech đã phát triển thành công dòng thiết bị đầu cuối dành cho hội nghị truyền hình dựa trên máy tính cá nhân với giá thành sản phẩm cực hấp dẫn dao động từ 6,500,000 VND – cho dòng sản phẩm BCC950 được thiết kế cho phòng họp 4 người – đến 29,999,000 VND – cho dòng sản phẩm Group được thiết kế phù hợp với phòng họp lên đến 20 người.

Mới đây vào ngày 21/06/2017, Logitech vừa tổ chức hội nghị dành cho đối tácc với chủ đề về Giải Pháp Tổng Thể Về Hội Họp Trực Tuyến nhằm mục đích đem đến cho đối tác những kiến thức về thiết bị hội họp của hãng, đồng thời, đem đến giải pháp toàn diện với phần mềm Skype For Business của Microsoft và thiết bị NUC của Intel.

Ngoài thông tin về sản phẩm, hội nghị đã gây ấn tượng mạnh với đối tác thông qua mô hình trình bày thông tin mô phỏng hội họp trực tuyến với sự trình bày trực tuyến từ đầu cầu Singapore của Mr. Bryan Lee (Giảm đốc quản lý sản phẩm Logitech Video Collaboration khu vực Đông Nam Á) đến Việt Nam trên nền tảng Skype For Business cùng sản phẩm hình ảnh và âm thanh chất lượng từ thiết bị Logitech Group.

Anh Dương Thái Bình – giám đốc kênh phân phối sản phẩm Logitech Video Collaboration trình bày tại hội nghị “Giải Pháp Tổng Thể Về Hội Họp Trực Tuyến”.

Hình ảnh thiết bị Logitech Video Collaboration tại hội nghị “Giải Pháp Tổng Thể Về Hội Họp Trực Tuyến”.

Cũng trong hội nghị lần này, Logitech công bố giới thiệu sản phẩm mới – Logitech Meet Up – là sự lựa chọn lý tưởng cho các phòng họp ồn ào với hình thức tiêu chuẩn cùng thông số kỹ thuật cao hơn với mức giá chỉ 27,990,000 VND. Ngoài ra, Meet Up còn hỗ trợ cuộc gọi video 4K Ultra HD (lên đến 3,840 x 2,160 pixel ở tốc độ 30 khung hình / giây).

Kích thước sản phẩm MeetUp Cao x Rộng x Dài: 104 mm x 400 mm x 85 mm với trọng lượng chỉ 1,04kg.

Bộ điều khiển từ xa được gói với MeetUp.

Micrô mở rộng tùy chọn cho phép MeetUp xử lý các phòng họp với tối đa 8 người với giá bán lẻ đề xuất 9,990,000 VND.

MeetUp có hình thức khá khác biệt so với các sản phẩm hội họp khác. Điểm nổi bật của MeetUp là máy ảnh 4K UltraHD với zoom 5x HD, có góc nhìn 120 độ (FoV) và có thể hỗ trợ góc nhìn lên đến 175 độ thông qua cơ chế pan / tilt cơ động của nó, điều chỉnh bởi thiết bị điều khiển từ xa hình vuông đi kèm sản phẩm. MeetUp cũng cung cấp âm thanh nổi bật, được tối ưu hóa cho các khoảng không gian cùng ba nấc âm thanh hổ trợ giảm tiếng ồn.

Không giống như sản phẩm Logitech CamConnect kết nối pin và di động. MeetUp cần một ổ cắm điện – dĩ nhiên, thiết bị có thể dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác và cắm vào.

Một sự khác biệt khác của MeetUp là sự sẵn có của một micrô mở rộng với giá thành 9,990,000 VND tùy chọn, mở rộng phạm vi của thiết bị, cho phép nó phục vụ các phòng họp với tối đa 8 người. Một tùy chọn khác (miễn phí) là ứng dụng, có sẵn trong tháng 7 dành cho thiết bị Android và iOS, giúp điện thoại thông minh trở thành điều khiển từ xa của thiết bị.

Cũng giống như các máy ảnh hội nghị Logitech khác, MeetUp không có phần mềm riêng. Tuy nhiên, sản phẩm đã được chứng nhận tương thích với Skype for Business của Microsoft, tương thích với Cisco cũng như tích hợp với các phần mềm/ ứng dụng của các hãng công nghệ khác theo chương trình Logitech Collaboration Program.

Logitech Meet Up đã có mặt tại Việt Nam và hiện được phân phối thông qua mạng lưới đại lý của công ty. Sản phẩm hiện có mức giá bán lẻ đề xuất là 27,990,000 VND. Ngoài ra, sản phẩm còn có thể đi kèm với micro mở rộng với mức giá bán lẻ là 9,990,000 VND.